Impart

Máy điện giải ion kiềm được xem là thiết bị y tế tạo nước tốt bảo vệ sức khỏe. Được phát minh đầu tiên trên thế giới, thiết bị lọc nước này được các nhà khoa học Nhật Bản nghiên cứu và cho ra đời từ năm 1940 và đến năm 1950 được sử dụng phổ biến trong các bệnh viện tại Nhật. Sau khi được sử dụng phổ biến tại Nhật, nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc cũng đã nghiên cứu và cho sản xuất ra dòng máy điện giải nước ion kiềm. Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hiện nay máy điện giải ion kiềm đang được các nước có nền kinh tế tân tiến như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… sử dụng phổ biến. 

1. Máy điện giải ion kiềm là thiết bị như thế nào?

 

Máy điện giải ion kiềm là thiết bị tạo nước sạch uống có tính kiềm và giàu vi khoáng

Máy điện giải ion kiềm hay máy lọc nước ion kiềm là một loại máy lọc nước cao cấp giúp tạo ra nước có tính kiềm, tính axit và nước tinh khiết sử dụng trong sinh hoạt với nhiều mục đích khác nhau. Nước ion kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện phân để tách nước thành ion H+ và OH-, có tính kiềm (độ pH > 7.0) giàu hydro, vi khoáng và nhiều đặc tính vượt trội. Nước ion kiềm được tiến hành nghiên cứu tại Nhật Bản lần đầu tiên vào năm 1931, vào những năm 1950, tiến sĩ Michisue Suwa đã phát triển thành công công nghệ ion hóa nước để tạo ra nguồn nước uống có tính kiềm tự nhiên.

Đến năm 1965 những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm điện giải được coi là thiết bị y tế cho gia đình và người dân đất nước này được khuyến khích sử dụng. Và cho đến hiện nay, máy điện giải nước ion kiềm được xem là thiết bị y tế quen thuộc dùng trong các bệnh viện hàng đầu Nhật Bản như Meiseki, Kanto Teishin, Kitari Institute Medical Center… 

Bởi vì dòng máy này không chỉ là chiếc máy tạo nước uống thông thường mà còn tạo ra loại nước với nhiều đặc tính giúp hỗ trợ tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho con người. Hiện nay, máy điện giải ion kiềm đã có mặt trên 150 quốc gia từ Âu sang Á, đặc biệt có rất nhiều cường quốc trên thế giới đều sử dụng máy lọc nước ion kiềm như Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Singapore… 

Ngoài máy điện giải ion kiềm được sản xuất tại Nhật Bản thì hiện nay, máy điện giải Hàn Quốc cũng được người Việt ưa chuộng nhờ có giá thành “mềm hơn”. Hiện nay, tại đất nước Hàn Quốc, máy điện giải ion kiềm được xem là bí quyết trẻ đẹp vượt thời gian của những người nổi tiếng tại đất nước này.

2. Bốn đặc tính vượt trội của nước ion kiềm từ máy điện giải  

Khả năng chống oxy hóa cực mạnh

Nhờ công nghệ điện phân, lượng hydro phân tử trong nước ion kiềm được tạo ra cực kỳ nhiều và đây cũng chính là chất chống oxy hóa cực mạnh, cao gấp 3 lần so với EGCG trong trà xanh. Uống nước ion kiềm mỗi ngày, sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn sự oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa, gìn giữ nét thanh xuân, sự tươi trẻ, khỏe mạnh cho người dùng.

Máy điện giải tạo nước ion kiềm giúp chống lại gốc tự do ngăn chặn quá trình oxy hóa

Mỗi ngày, chúng ta bị hơn 10.000 gốc tự do có hại tấn công, các gốc tự do là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, gout... và nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm khác. Vì vậy, để tạo bức tường thành loại bỏ các gốc tự do này thì uống nước điện giải là cách hữu hiệu nhất.

Theo nghiên cứu của giáo sư Hatana Gya Suki của trường Đại học Shimane – Nhật Bản: Việc uống 1.5 lít nước điện giải ion kiềm có độ pH 9.5 mỗi ngày sẽ giúp chống oxy hóa mạnh như ăn 756 quả chuối, 516 quả táo, 45 cây rau chân vịt, 38 củ cà rốt, 3.7 quả bí đỏ. Từ đó, ta có thể thấy khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm cao như thế nào.

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên

Với độ pH từ 8.0-9.5, nước ion kiềm có độ pH này có thể dùng dùng để uống và nấu ăn mà không cần lo lắng đến vấn đề nguồn nước nhiễm bẩn như hiện nay. Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, nước ion kiềm giúp trung hòa lượng axit dư thừa có hại trong cơ thể bị tích tụ do chế độ ăn uống không đảm bảo gây ra. Lượng axit dư thừa trong cơ thể hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, căng thẳng, stress… chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh mạn tính nguy hiểm. 

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Vào năm 1931 - Tiến sĩ, bác sĩ Otto Warburg (đoạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa) khẳng định “các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm trong khi các tế bào ung thư có tính axit”. Do đó, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh mọi người cần phải kiềm hóa cơ thể bằng cách uống nước điện giải ion kiềm.

Phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ

Phân tử nước ion kiềm có kích thước siêu nhỏ chỉ bằng 1/5 phân tử nước bình thường

Phân tử nước thường có kích thước lên đến 2.5 nano mét thì các phân tử nước ion chỉ có 0.5 nano mét. Các phân tử nước tí hon này khi vào cơ thể sẽ len lỏi, thẩm thấu nhanh vào tế bào máu, giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể. Khi sử dụng nước ion kiềm vào nấu ăn, các phân tử nước cực nhỏ sẽ thẩm thấu nhanh qua thức ăn, giúp chiết xuất được hương vị đặc trưng của thực phẩm mà không cần phải thêm nhiều gia vị. 

Nước ion kiềm rất giàu vi khoáng

Nước ion kiềm giúp bổ sung vi khoáng cho cơ thể

Nước được lọc sạch tạp chất, vi khuẩn nhưng vẫn giữ được những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Do đó, uống nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể bổ sung và hấp thụ nhiều vi khoáng nhằm mang đến một cơ thể khỏe mạnh.

3. Lợi ích về sức khỏe khi sử dụng nước ion kiềm từ máy điện giải mỗi ngày

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Nước ion kiềm được chứng thực về khả năng hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột hiệu quả

Uống 0.5-1 lít nước ion kiềm mỗi ngày giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày, giúp bài tiết dễ dàng hơn, làm giảm cảm giác chướng bụng, khó tiêu, nặng nề trong dạ dày. Bởi vì nước ion kiềm đã được chứng minh có hiệu quả về việc cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa theo quy định của Đạo luật về thiết bị y tế của Nhật Bản.

Trung hòa gốc tự do giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính

Nước ion kiềm trong máy điện giải rất giàu Hydro giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính hiệu quả

Mỗi ngày, gốc tự do sản sinh từ không khí ô nhiễm, từ thức ăn nước uống bẩn… tấn công vào cơ thể con người và gây tổn thương cấu trúc DNA, rối loạn hoạt động bình thường của tế bào… Đây là nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư và các bệnh mạn tính như tiểu đường, gout, tim mạch… xuất hiện.

Chống say rượu bia kéo dài 

Rượu bia khi từ máu vào gan và phân hủy ở đó sẽ chuyển thành Aldehyde là chất độc gây các phản ứng cấp tính như say xỉn. Tại gan, các Aldehyde nhờ có enzyme ALDH sẽ trở thành Axit Axetic và qua một vài phản ứng khác khiến axit này tạo thành CO2 + H2O. Phản ứng này được tạo thành khi rượu bị đốt cháy bởi O2 trong máu và gây nên tình trạng thiếu O2 và thừa CO2.

Nước ion kiềm được các chuyên gia đánh giá cao nhờ có thể giảm nhanh chóng triệu chứng say xỉn do bia rượu

Lúc này, uống nước điện giải với tính chất giàu kiềm sẽ trung hòa được lượng cồn và axit dư thừa trong máu. Đồng thời cụm tinh thể nước rất nhỏ trong nước điện giải ion kiềm sẽ thẩm thấu qua màng tế bào giúp giải độc rượu bia nhanh hơn.

Nấu ăn ngon – sạch – bổ dưỡng hơn 

Máy điện giải nước ion kiềm với cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu qua thức ăn tốt hơn nên chiết xuất được nhiều hương vị đặc trưng của thực phẩm và làm thức ăn mau mềm hơn. Ngoài ra, nước ion kiềm còn giúp loại bỏ 17 chất độc hại (các chất do JIS, JWPA quy định), làm cho thực phẩm có độ tươi ngon thuần khiết, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn.

Việc bóc tách hóa chất độc hại trên bề mặt thực phẩm giúp giải tòa nỗi lo thực phẩm bẩn cho cả gia đình

Ngoài ra, máy điện giải còn tạo ra được đến 7 loại nước khác nhau giúp mang đến nhiều công dụng giúp phục vụ cho đời sống hằng ngày của con người như:

- Nước ion kiềm có độ pH 10.0 có thể loại bỏ được vị chát của rau, của, quả.

- Dùng nước điện giải độ pH 9.5 để pha trà sẽ giữ được hương vị đặc trưng của trà.

- Những gia đình có em bé nhỏ thì nước điện giải ion có độ pH 7.0 sẽ là lựa chọn tuyệt vời để pha sữa cho con.

- Đối với phái đẹp, nước điện giải ion có độ pH 5.5 sẽ là sản phẩm chăm sóc da mặt hoàn hảo.

- Nước điện giải có độ pH 3.0 còn có thể dùng để vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng.

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 033 7000054
x